Đồ đan móc (Crochet): Xu hướng quyến rũ nhất mùa hè 2021

By Ferosh Lady on 11/08/2021

Đồ đan móc được lăng xê nhiều hơn bao giờ hết khi cảm hứng thiên nhiên ngày càng bùng nổ, nét mộc mạc và yếu tố thủ công từ chất liệu lên ngôi. Từ cái tên đình đám Bottega Veneta cho đến những nhà thiết kế trẻ như Crandall Duffy, Gui Rosa, ISA BOULDER, Natalia Fedner và Sydney Pimbley đều đã sẵn sàng mang sản phẩm đan móc trở lại trên sàn diễn mùa hè này.

Trên thực tế, xu hướng đan móc đã xuất hiện từ năm 2020. Tháng 9 năm 2020 tại tuần lễ thời trang diễn ra tại New York, Eckhaus Latta mang đến những chiếc chân váy đan móc tuyệt đẹp trên sàn catwalk hay như Commission cũng lấy nguồn cảm hứng từ những sản phẩm đan móc cho bộ sưu tập xuân hè 2021 của mình: “Bộ sưu tập xuân hè 2021 được lấy cảm hứng từ chính thời gian cách li của những thành viên Commission. Vậy nên, những đặc điểm sáng tạo của bộ sưu tập gắn liền với không gian trong nhà”. 

Đồ đan móc

Với đặc trưng của chất liệu “nửa kín nửa hở”, những trang phục đan móc mang đến cho người mặc vẻ ngoài đầy phóng khoáng và quyến rũ khi có thể tự do khoe ra đường nét trên cơ thể. Thoạt nhìn tưởng chừng như đồ đan móc chỉ là món đồ thời trang ở nhà, nhưng với sự “chơi đùa” màu sắc, sự kết hợp giữa những chất liệu khác nhau, sự sáng tạo về kiểu dáng,... đã khiến đồ đan móc trở thành nữ hoàng của bữa tiệc mùa hè.

Đồ đan móc

Sự trở lại của những chất liệu đan móc đã đồng thời là cơ hội cho những cái tên mới được tỏa sáng trên thị trường cũng như sàn diễn xuân hè 2021. Cụ thể, ta đã từng được mãn nhãn với hình ảnh một Kylie Jenner hết sức quyến rũ trong bộ váy đan móc trắng được làm riêng bởi cựu sinh viên Parsons Natalia Fedner. Đối với Fedner, tất cả những kỹ thuật đan móc, đan len truyền thống, thêu và khâu chính là việc những hoạ sĩ lỗi lạc làm việc cùng chiếc cọ và tấm vải vẽ. 

Có thể thấy đồ đan móc đã, đang và sẽ tiếp tục xuất hiện trong mùa hè này với đầy những sự phá cách táo bạo hơn bao giờ hết.

Hãy theo dõi Ferosh thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhât nhé!