Christian Louboutin – Công thức của kẻ chiến thắng

By Nguyễn Hùng on 12/07/2016

Christian Louboutin từ lâu đã là cái tên đảm bảo cho sự sang trọng và quyến rũ cho những người sử dụng. Từ quần áo, phụ kiện, son môi và đặc biệt nhất chính là những đôi giày đế đỏ đã đi vào huyền thoại, tất cả đã tạo nên một thương hiệu danh giá và đầy tự hào giữa lòng nước Pháp. Vậy bằng cách nào mà những chiếc giày đế đỏ ấy trở nên đắt giá tới vậy?

Giày đế đỏ - biểu tượng không thể phá bỏ của Christian Louboutin
Giày đế đỏ - biểu tượng không thể phá bỏ của Christian Louboutin

Vào một ngày mùa thu năm 1991, chàng trai trẻ Christian Louboutin, sau khi đã phiêu lưu qua khắp các thương hiệu thời trang hàng đầu như Chanel, YSL, Maud Frizon, đã quyết định đầu tư tại ngay quê hương mình một thương hiệu thời trang mang tên ông. Chỉ 2 năm sau đó, một thiết kế đã xuất hiện và trở thành biểu tượng thời trang của giới thượng lưu cho tới tận ngày nay: Giày đế đỏ by Christian Louboutin. Sử dụng màu đỏ sậm nhưng với một sắc màu tươi mới, những đôi giày của Louboutin có một cách nhận diện không thể lẫn đi đâu được.

Christian Louboutin Heels on the Catwalk London Fashion Week 2010 - Fashion For Relief - Haiti London, England - 18.02.10 Featuring: Christian Louboutin Heels on the Catwalk Where: London, United Kingdom When: 18 Feb 2010 Credit: WENN

Với việc kêu gọi đầu tư từ 2 người bạn, cửa hàng Louboutin đầu tiên tọa lạc taị thủ đô Paris đã ra đời. Với phương châm chỉ thiết kế hàng cao cấp, cho tới ngày nay những sản phẩm của Louboutin đều được tin dùng bởi những ngôi sao hàng đầu trên thế giới. Từ Christina Aguilera, Jennifer Lopez hay Nicky Minaj đều là những khách hàng thân quen của ông, Mỗi ngôi sao đều trung thành với thương hiệu tới mức họ có ít nhất 500 đôi giày cao gót đế đỏ, đặc biệt nhất chính là tiểu thuyết gia người Mỹ Danielle Steel, với số lượng đồ sộ 6,000 đôi bà đang sở hữu.

Danielle Steel - Người sở hữu số lượng giày Louboutin đồ sộ nhất thế giới
Danielle Steel - Người sở hữu số lượng giày Louboutin đồ sộ nhất thế giới

Louboutin lấy tôn chỉ của mình cho giày cao gót đó là : “Tạo ra những đôi giày có chiều cao vượt trội, từ 120mm trở lên, với mục đích tạo cho người phụ nữ vẻ quyến rũ riêng biệt, tôn lên đôi chân thon thả của người mặc”. Ông chọn cho mình một Signature Design mà theo ông là sẽ không bao giờ lỗi mốt, đó chính là phần đế giày huyền thoại như chúng ta đã biết.

Điều khiến những sản phẩm của Louboutin trở nên quý giá tới vậy chính là quá trình sản xuất hoàn toàn thủ công và quy trình tinh xảo và nghiêm ngặt của chúng. Dù là đôi giày chỉ cao 3cm hay những chiếc cao gót lên tới 25cm, những đôi giày tới từ thương hiệu này vẫn luôn tạo cho người đi một cảm giác thoải mái, gợi cảm và tự tin.

Christian_Louboutin_Shoes_Cushnie_et_Ochs_NYFW_1

Không chi tỉ mỉ tới từng thông số trong thiết kế khuôn giày và gót đã đi vào huyền thoại, kiểu dáng và chất liệu của những đôi giày Louboutiin cũng chính là thước đo của đẳng cấp. Chủ yếu sử dụng vải da cao cấp nguyên khối, các tác phẩm của Louboutin giữ được nguyên dạng về hình dáng và tư tưởng thiết kế.

Với giá trị trong thiết kế và sự xa xỉ trong giá thành, những đôi giày của Christian Louboutin sẽ vẫn luôn là minh chứng cho đẳng cấp và giá trị của người phụ nữ. Cho tới nay bất kể cô nàng tiểu thư nào đam mê thời trang cũng không thoát khỏi sự cám dỗ tới từ đôi giày cao gót đế đỏ đầy ma lực ấy.

Louboutin - Ông hoàng của ngành thời trang giày dép dành cho phái nữ
Louboutin - Ông hoàng của ngành thời trang giày dép dành cho phái nữ